Xin chào các bạn, tôi là Nguyễn Chiến Thắng, rất vui vì các bạn đã ghé thăm blog Mì AI của tôi!

Tôi xin phép được chiếm dụng 5 phút của các bạn để nói về tôi, về lý do ra đời blog này nhé.

Tôi là Thắng!

Tôi học CNTT ở Viện Đại Học Mở Hà Nội, tốt nghiệp năm 2006 và vào ngân hàng Quốc tế VIB làm việc, tất nhiên là ở vị trí CNTT. Hồi đó là chuyên viên Thương mại điện tử, chuyên code mấy món liên quan đến Internet Banking, Mobile Banking.

Làm CNTT tại Ngân hàng Quốc tế được 1 năm thì mình move sang Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) làm Trưởng nhóm Thương mại điện tử, rồi Trưởng phòng TMĐT.

Đến năm 2012, tôi chuyển ra ngoài bank và làm ở VCCORP, M-PAY để thử không khí Fintech, học cái nhanh nhẹn, cái máu lửa của Fintech.

Đến 2014, tôi hoàn toàn tạm dừng làm việc về CNTT và chuyển về SHB làm nghiệp vụ ngân hàng tại mảng sản phẩm Ngân hàng điện tử, sản phẩm Số.

Và rồi một lần nữa, 2021, tôi lại quay lại làm CNTT, với vị trí Giám đốc Trung tâm Phát triển, Khối CNTT của Ngân hàng SHB.

Trong suốt thời gian ấy, cái đam mê CNTT, cái máu lửa làm IT luôn đâu đó trong tôi và ở cái tuổi gần 40, tôi học AI. Cơ nhưng rằng thì mà là là học Toán ngày xưa chểnh mảng quá, lại không hề theo một lớp toán nào nên tôi gặp khá nhiều khó khăn.

Sau 03 lần đầu bỏ cuộc, tôi quyết định rằng mình không thể học theo cách tu luyện toán, lý thuyết suông vì quá là nản. Tôi chọn cách ngược lại, đề ra bài toán trong thực tế, làm đến đâu, cần lý thuyết tôi sẽ đọc lại. Có cái đích đến rõ là học dễ hơn và đỡ nản hơn.

Và thêm nữa, khi lướt quanh các diễn đàn thì có rất nhiều người giống tôi, cũng đang kêu trời với đống toán và rất rất nản. Với mong muốn chia sẻ chút kinh nghiệm học AI theo cách của mình nên Blog này ra đời.

Mong cả nhà ủng hộ và góp ý chân thành cho tôi! Xin cảm ơn!

Nguyễn Chiến Thắng
08/2019
Hãy cùng gia nhập cộng đồng Mì AI nhé!
Fanpage: http://facebook.com/miaiblog
Group trao đổi, chia sẻ: https://www.facebook.com/groups/miaigroup
Website: https://miai.vn
Youtube: http://bit.ly/miaiyoutube